Có một sa mạc hoang vu mang tên thiết kế thời trang

Có một sa mạc hoang vu mang tên thiết kế thời trang

Sự kiện “Cùng chuyên gia 8 chuyện kinh doanh và thiết kế thời trang” diễn ra vào sáng Chủ nhật, ngày 06/9/2015 tại trường Kent International đã thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là một số anh chị hiện đang công tác trong ngành thời trang nói chung. 

Với chủ đề thời trang này, ban giám hiệu nhà trường đã mời đến chương trình Ông Trần Anh Tuấn, PGĐ Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động, nhà thiết kế trẻ Hà Nhật Tiến, một trong những tài năng mới đang tỏa sáng trong lĩnh vực thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

“Việt Nam ngày nay đã thay đổi rất nhiều, phải nói là rất rất nhiều, đặc biệt là giáo dục. Một số ngành học mới ra đời đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường hơn là các ngành học tưởng chừng đóng đinh theo truyền thống, một trong số đó là ngành Thiết kế và Kinh doanh thời trang. Tôi dự đoán đây là ngành học sẽ giúp con người ở các quốc gia kết nối với nhau qua ngôn ngữ chung là thời trang. Cơ hội nghề nghiệp vì thế sẽ luôn rộng mở cho mọi người yêu thích thời trang.” Đó là những cảm nhận rất thực tế của một người chuyên tâm gắn bó với sự thay da đổi thịt của giáo dục trên 20 năm, ông Greg Paul Radford, hiệu trường trường Kent International.

Lý giải về nguyên nhân ví von ngành thiết kế thời trang như một sa mạc còn hoang vu, ông Trần Anh Tuấn thẳng thắn chia sẻ “Đặc điểm của thị trường dệt may Việt Nam hiện nay chủ yếu là sản xuất sản phẩm, nhân sự chuyên về mảng thiết kế thời trang hiện đang rất thiếu thốn. Đồng thời, các nhà thiết kế hiện nay chủ yếu vẫn thiên về thiết kế cổ điển chứ chưa có khả năng thiết kế thời trang hiện đại. Chúng ta vẫn thường dùng lại các thiết kế của các nước láng giềng như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc mà chưa có ý tưởng sáng tạo độc lập. Tôi đánh giá thị trường thiết kế thời trang trong nước cũng như một sa mạc còn hoang vu lắm, nó vẫn đang chờ đợi các nhà thiết kế trẻ thở hơi thở của cuộc sống hiện đại hóa thân thành những cánh chim đại bàng tiên phong thay đổi diện mạo của ngành thời trang đất nước

1

Rất nhiều bạn trẻ tham dự chương trình đã có cùng câu hỏi dành cho nhà thiết kế Hà Nhật Tiến, “trong quá trình làm việc, có bao giờ anh cảm thấy mình không còn cảm hứng để thiết kế nữa không và anh ấy làm thế nào để gọi ý tưởng trở về?. Nhà thiết kế đã chia sẻ rằng” Thật may mắn rằng anh chưa khi nào cảm thấy cạn kiệt ý tưởng cả vì ý tưởng có mặt ở khắp mọi nơi, mọi thứ vây quanh chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Sự sáng tạo không có gì là ghê gớm cả, chỉ cần các bạn nhìn mọi vật theo chiều sâu và có cảm xúc thì bạn sẽ khám phá rất nhiều điều hay, chính điều đó sẽ là làn hương đọng lại trong lòng của khán giả, đồng thời tạo ra sự sáng biệt giữa các nhà thiết kế. Anh cũng nhận định Sport style sẽ là xu hướng thời trang hiện đại, năng động thống lĩnh thị trường thời trang trong thời gian dài.

tien

Theo Th.S Nguyễn Đình Nam, Thiết kế và kinh doanh thời trang là một ngành tích hợp kiến thức của ngành Thiết kế thời trang và Quản trị kinh doanh. Điều này cho phép người học có nhiều lựa chọn trong tương lai: một nhà thiết kế giỏi, nhà quản lỷ sản xuất thời trang hoặc tự làm chủ shop thời trang do chính mình thiết kế.” Kent International là đối tác duy nhất của học viện thiết kế thời trang First Media School lừng danh tại Singapore được phép triển khai đào tạo ngành Thiết kế và Kinh doanh thời trang tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2015. Hiện trường có triển khai lớp học ban ngày và lớp ban đêm, do đó mọi đối tượng yêu thích thời trang hoặc đang làm việc trong ngành này đều có thể yên tâm theo học mà không ảnh hướng đến công việc khác.

3

"Tôi đã nắm được những kiến thức bổ ích và thực tế về ngành thiết kế thời trang, đặc biệt là phần mềm 3D trình chiếu rất hấp dẫn và tôi nghĩ rằng sẽ tìm hiểu thêm về ngành này sau buổi hôm nay. Cảm ơn chương trình". Chị Huỳnh Mai

2

"Cả 02 khách mời hôm nay trình bày đều rất thuyết phục, mỗi người đều có những kiến thức sâu sắc về ngành thời trang. Qua đó, tôi đã cập nhật được rất nhiều điều bổ ích cho công việc hiện tại của mình"Anh Nguyễn Phúc Thành, hiện làm việc trong ngành thời trang.

Nhìn chung, chương trình đã thành công trong việc cung cấp thông tin mang tính định hướng thị trường thời trang từ phía chuyên gia nghiên cứu, nhà thiết kế trong nghề. Đồng thời, chương trình đạo tạo do Kent International triển khai sẽ mang đến cơ hội nghề nghiệp đa dạng “học 1 nghề nhưng làm được nhiều nghề” cho các học viên yêu thích làm việc trong lĩnh vực thời trang này...

Chi tiết chương trình thiết kế thời trang quốc tế xem tại link http://kent.edu.vn/cu-nhan-quoc-te-nganh-thiet-ke-kinh-doanh-thoi-trang.html

Bất cứ khi nào bạn muốn liên hệ với chúng tôi hoặc cần tư vấn về học tập tại trường quốc tế Kent, xin vui lòng liên lạc với các chuyên viên tư vấn của chúng tôi:

Trụ sở chính của Trường Quốc tế Kent

 

Bài viết khác
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM