Giải đáp thắc mắc tuyển sinh

Ngành công nghệ vật liệu ra trường làm việc ở đâu?

* Em định thi vào ngành công nghệ vật liệu ( kĩ thuật vật liệu) của trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Em thích Vật Lý và mong được nghiên cứu về lĩnh vực nano hoặc nghiên cứu ở các lĩnh vực khác với mong muốn thành quả của mình được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Bên cạnh đó em rất mong được làm việc tại phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm của các công ty điện tử như SAMSUNG chẳng hạn :) Vậy nếu học ngành công nghệ vật liệu thì em có cơ hội nào đối với công việc kễ trên không ? Em đã tìm hiểu nhiều thông tin trên mạng nhưng vẫn chưa có câu trả lời, rất mong nhận được sự tư vấn của huongnghiep.com.vn. Em xin cảm ơn rất nhiều ạ! (Hồng Phúc – Đồng Tháp, [email protected])

      Sinh viên ngành công nghệ vật liệu trong một buổi thực hành. Ảnh: pvi.pvn.vn

* Huongnghiep online:

Chào bạn Hồng Phúc,

Kỹ sư công nghệ vật liệu được đào tạo theo hướng ngành rộng, có năng lực đáp ứng các yêu cầu thiết kế công nghệ sản xuất, chế tạo, gia công vật liệu; lựa chọn, sử dụng vật liệu tối ưu cho các ứng dụng khoa học - kỹ thuật. Sau khi học xong khối kiến thức cơ bản và kỹ thuật cơ sở ngành, sinh viên sẽ được phân ngành theo ba hướng chuyên ngành hẹp: vật liệu kim loại - hợp kim, vật liệu silicat, vật liệu polymer. Như vậy, với nhóm ngành đào tạo chuyên sâu, bạn có thể tham gia vào nhiều công trình nghiên cứu nơi bạn làm việc cũng như tự nghiên cứu với kiến thức của mình sau khi tốt nghiệp.

Bạn thích ngành Vật lý và mong được nghiên cứu về lĩnh vực nano hoặc nghiên cứu ở các lĩnh vực thì bạn có thể học ngành công nghệ nano. Ngành này có đào tạo tại các trường như: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học bách khoa TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội và TP.HCM), Trường Đại học Khoa học công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), trung tâm Tự nhiên và Công nghệ Quốc gia v.v…

Việc được làm việc tại phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm của các công ty điện tử như Samsung thì không chỉ ngành công nghệ vật liệu, công nghệ nano mà ngay cả những ngành  ở lĩnh vực công nghệ thông tin vẫn được. Một công ty lớn như Samsung thì có rất nhiều lĩnh vực để nghiên cứu nhằm phục vụ cho lĩnh vực công nghệ thông tin của tập đoàn này.

Chúc bạn thành công

Ban tư vấn huongnghiep online

Bài viết khác
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM