Vượt qua số phận

Vượt qua số phận

Hai chàng trai

Hai chàng trai "vàng” của Hội Người khuyết tật

Nói về 2 chàng trai “vàng” ấy, bà Bùi Thị Hồng Nhung - Chủ tịch Hội Người khuyết tật TP Cần Thơ - cho biết 2 bạn đều sinh ra trong nghèo khó, bị tật từ nhỏ nhưng đều cố gắng vượt qua nghịch cảnh để vươn lên khẳng định mình với đời.
Teen khiếm thính chơi giỏi 5 nhạc cụ

Teen khiếm thính chơi giỏi 5 nhạc cụ

Dù không nghe được nhưng Aimee-Louise Paddock (Anh, 18 tuổi, sinh viên năm 1 Học viện Âm nhạc hoàng gia Wales) có thể chơi tốt 5 nhạc cụ (saxophone, piano, sáo, keyboard, guitar). Cô vừa giành giải thưởng cao nhất trong cuộc thi âm nhạc ở Norfolk, Anh.
“Cánh tay trái” vẽ áo dài cho hoa hậu

“Cánh tay trái” vẽ áo dài cho hoa hậu

Lớn lên ở làng trẻ Hòa Bình (Bệnh viện Từ Dũ, TPHCM), Nguyễn Hồng Lợi cảm nhận rõ hơn ai hết những mất mát của bản thân khi cơ thể không được nguyên vẹn. Chẳng vì thế mà Lợi chán chường ỷ lại mà cậu còn lấy đó làm động lực để quyết tâm không để thua kém b
Chàng trai tật nguyền mơ đưa hàng sang Mỹ

Chàng trai tật nguyền mơ đưa hàng sang Mỹ

Bị tật nguyền từ khi còn rất nhỏ, nhưng chàng trai Đặng Văn Tuyến đã không ngừng vươn lên. Thành quả mà anh có được hôm nay, ngay cả những người lành lặn cũng ít ai làm được: Gây dựng sự nghiệp cho bản thân và tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người ở ng
Cậu bé không tay học giỏi

Cậu bé không tay học giỏi

Nhìn con trai chào đời với đôi tay cụt sát vai, hai vợ chồng làm thuê tại Vịnh Tre, An Giang, ôm nhau khóc cả tháng, bởi ngày đó, trong cái túng quẫn sẵn có, thêm một đứa con như vậy tương lai càng mịt mờ hơn.
Lối vào đời ngay dưới chân mình

Lối vào đời ngay dưới chân mình

Vượt qua tật nguyền, Nguyễn Hồng Hà đã sống có ích cho bản thân và xã hội. Chàng trai trẻ bộc bạch: "Dù tật nguyền nhưng tôi luôn nghĩ lối đi vào đời ở ngay dưới chân mình".
Thiếu nữ cụt tay vẽ tranh đêm ở Sài Gòn

Thiếu nữ cụt tay vẽ tranh đêm ở Sài Gòn

Trời nhá nhem tối, nữ họa sĩ chỉ còn bàn tay trái lầm lũi đạp xe đến dựng ngay ngắn ở một góc vỉa hè ven đường Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM). Cô âm thầm bày dụng cụ đồ nghề rồi vui vẻ mời chào khách qua lại.
Người mẹ một đời nằm đan rổ rá nuôi con

Người mẹ một đời nằm đan rổ rá nuôi con

Bị tê liệt vĩnh viễn cả 2 chân nhưng hầu như việc gì bà Hà Thị Liên cũng làm được. Sau khi chồng mất, một mình chị đã nuôi hai con nên người bằng nghề đan rổ rá.
Chuyện về một giám đốc “không bình thường”

Chuyện về một giám đốc “không bình thường”

32 tuổi, không một ngày đến trường, chỉ với hai ngón tay còn cử động được cùng nghị lực, anh Nguyễn Quốc Toàn, ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ trở thành Giám đốc Công ty TNHH Thương mại NQT, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người khuyết tật…
Chàng trai nghèo và dự án

Chàng trai nghèo và dự án "đổi đời" người khuyết tật

Đang là học viên năm cuối của Trường Trung cấp Giao thông Vận tải miền Nam (TP Cần Thơ), Trần Quốc Cường quyết định nghỉ học để thực hiện dự án “Cần câu cho người khuyết tật”.
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM