Việc chọn nghề

Việc chọn nghề

Nghề thám tử IT nội bộ

Nghề thám tử IT nội bộ

Nhiệm vụ chính của các “thám tử” này là đọc trộm và kiểm soát email của một số người trong công ty, ngầm theo dõi các đồng nghiệp, ghi dấu hành động của họ trên web… để lật mặt những kẻ có âm mưu phản bội, đánh cắp bí mật của công ty để bán cho các đối thủ cạnh tranh.
6 nghề căng thẳng nhưng vẫn lắm người... mê

6 nghề căng thẳng nhưng vẫn lắm người... mê

Có những người thích công việc nhàn hạ, an phận với mức lương làng nhàng miễn sao được nhàn thân. Nhưng cũng có những người lại đam mê những công việc căng thẳng, đòi hỏi sự tập trung cao độ.
Nghề make-up dễ kiếm ra tiền

Nghề make-up dễ kiếm ra tiền

Mỗi người đều có một hình dáng khuôn mặt và nét đẹp khác nhau. Làm thế nào để cho khuôn mặt có điểm nhấn nổi bật lên nét đẹp thì đó là nhờ tài “phù phép” của các chuyên viên trang điểm (trong nghề thường gọi là make-up). Môi trường làm việc của ngành này cũng đa dạng nên thu hút nhiều bạn trẻ theo học.
Thu nhập

Thu nhập "kếch xù" nhờ làm đồ chơi truyền thống

Trong khi rất nhiều làng nghề truyền thống đang đứng trước nguy cơ biến mất thì tại làng Ông Hảo, xã Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên, sự gắn bó với nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống từ hơn một thế kỷ qua đang giúp cuộc sống của người dân nơi đây ngày càng khởi sắc.
Sống bằng nghề DJ

Sống bằng nghề DJ

Ngành DJ (nghề chỉnh nhạc) đang được giới trẻ TP HCM tìm đến học. Yêu cầu có sự quan tâm và năng khiếu nhất định. "Nhập môn" rất dễ lĩnh hội, một nghề dường như nhàn hạ, có cảm giác như người làm không có muộn phiền gì.
Luật sư – Nghề được xã hội trọng vọng

Luật sư – Nghề được xã hội trọng vọng

Ở nghĩa rộng, nói đến những người làm nghề luật là chúng ta nói đến thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, công chứng viên… Ở nghĩa hẹp hơn, nói đến nghề luật chúng ta nói đến nghề luật sư.
Lạ lẫm với nghề “người mẫu bàn tay”

Lạ lẫm với nghề “người mẫu bàn tay”

Ashly Covington là kiểu người mẫu hàng đầu không bao giờ phải nhấc dù chỉ một ngón tay. Cô không nấu nướng, không dọn dẹp và tránh làm bất cứ việc gì có thể ảnh hưởng tới móng tay.
Công việc cho người

Công việc cho người "nghiện net"

Bạn có phải là người không thể sống thiếu net? Bạn lướt web không ít hơn 8 tiếng mỗi ngày? Nếu trả lời có, bạn nên tìm một công việc phù hợp với sở thích của mình. Hãy tham khảo một số công việc sau:
Nhọc nhằn nghề shipper

Nhọc nhằn nghề shipper

Vất vả cả ngày để đổi lấy vài chục nghìn đồng, đội ngũ chuyển hàng thuê vẫn ngày một đông đúc trên cộng đồng mua bán online.
Gia sư qua mạng - nghề

Gia sư qua mạng - nghề "hái ra tiền"

Ngoài các hình thức gia sư truyền thống, hiện nay dịch vụ gia sư qua mạng đang bùng nổ và được xem là nghề "hái ra tiền" của nhiều sinh viên...
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM