Phá bỏ khuôn mẫu, SV làm hồ sơ xin việc độc đáo

Không chỉn chu với bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, khuôn mẫu, nhiều sinh viên đã có những CV độc đáo, ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hoàng Nhật, tốt nghiệp chuyên ngành đồ họa, có một hồ sơ xin việc rất độc đáo bằng slide, mô phỏng theo một tờ báo mang tên “Người tìm việc” có các chuyên trang cụ thể.

Quốc Nhật làm một slide giới thiệu bản thân thay vì bộ hồ sơ quen thuộc.

Khi lật mở từng trang, sẽ có đầy đủ các nội dung một hồ sơ xin việc yêu cầu: giới thiệu bản thân, sở trường, nguyện vọng công việc. Nhật thiết kế một trang “mục lục” ngay sau trang bìa để liệt kê danh sách những nội dung chính trong “tờ báo” sẽ có.

Với CV "khác thường" này, Nhật nhanh chóng có được công việc như ý muốn.

 

Ở mục Câu chuyện bạn đọc, Nhật giới thiệu các công việc mình làm trong những sự kiện, chương trình đã từng tham gia. Bạn cũng liệt kê các bài báo từng cộng tác với tòa soạn mà chỉ cần một cú click chuột đã có thể theo dõi và cảm nhận sản phẩm đó. 

Mục Tâm sự bạn đọc là những mong muốn được học hỏi và “đãi ngộ” trong công việc của Nhật. Sau khi nộp CV ấn tượng này, Nhật đã có ngay một công việc phù hợp với khả năng cũng như đam mê: chuyên viên truyền thông.

Những thông tin bài viết của Nhật thay cho trình bày kinh nghiệm bản thân.

Và cả mong muốn, đề đạt trong công việc tương lai.

Một cái đi chệch với hồ sơ truyền thống thì vẫn gây hứng thú hơn và đừng ngại làm những CV mà bạn nghĩ qua đó bạn thể hiện được cá tính cũng như khả năng của mình”.

Trích của Hoàng Dũng/Dân trí

Bài viết khác
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM