Nếu không có niềm vui thì tiền bạc sẽ trở thành tiêu chuẩn duy nhất

Nếu không có niềm vui thì tiền bạc sẽ trở thành tiêu chuẩn duy nhất


Những người không có hứng thú, sở thích thì chỉ có thể sống với tiêu chuẩn duy nhất là tiền bạc. Những người chỉ quan tâm tới con số trong sổ tiết kiệm thì sẽ không bao giờ có được thứ mà mình thích, không một thứ nào cả. Tâm hồn người đó nghèo nàn đến mức chỉ còn lại số dư của tài khoản mà thôi. 

Tôi biết có một tỉ phú đã từng bị mất cắp chiếc xe Mercedes. Tuy anh ta vô cùng đau khổ buồn bã song đó không phải là vì chiếc xe đã bị ăn trộm. Mà anh ta đau khổ vì đôi giầy anh yêu thích để trong thùng sau chiếc xe đó. Đôi giầy đó anh đã đi 10 năm và luôn yêu thích nó cho đến giờ.

Bởi vậy, tỉ phú này đã đăng quảng cáo hy vọng tên trộm sẽ trả lại đôi giầy đó. Đây mới là người giàu có về tâm hồn thực sự. Nếu không, thứ mà anh ta muốn có lại chắc chắn sẽ là chiếc xe hơi Mercedes có giá tiền đắt hơn nhiều kia, chứ tuyệt đối không phải là đôi giày cũ đó.

Khi bạn bị mất đồ hoặc bị ăn trộm thứ gì đó thì lòng bạn đau buồn và tiếc nuối vì cái gì? Nếu bạn chỉ buồn và tiếc cho số tài sản đã mất thì thứ mà bạn bị mất chắc chắn không phải là thứ mà bạn yêu thích, mà đó chỉ là một thứ đồ vật không hề có một chút tình cảm nào với bạn mà thôi.

Đừng hỏi “đắt rẻ”, mà chỉ quan tâm tới “yêu hay ghét”

Trích từ “Kiếm tiền cho bạn, tiêu tiền vì bạn” – NXB Lao động - Xã hội

 Bài viết khác
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM