Anh ta đang làm việc hay đang giải trí

Anh ta đang làm việc hay đang giải trí

 

Anh-Ta-Dang-Lam-Viec-Hay-Dang-Giai-Tri

Đó là một cuộc trắc nghiệm toàn diện dành cho học sinh lớp một.

Cô gái treo hai bức tranh lên bảng đen. Một bức vẽ cảnh một người đang bổ củi. Ở bức kia là một người đang đọc sách.

Thế rồi cô giáo mới hỏi cả lớp: “Người nào đang làm việc và người nào đang giải trí?”

Trước sự ngạc nhiên của cô giáo, một bé gái đã nói rằng người đang bổ củi là người đang giải trí, nghỉ ngơi, còn người đọc sách là người đang làm việc.

Khi cô giáo yêu cầu cháu giải thích, cháu nói: “Cha cháu là một giáo sư. Ông ấy đọc sách khi đang làm việc, và ông bổ củi để cho vui”.

Đa phần những gì có vẻ như những khác biệt về ý kiến hóa ra là sự khác biệt về cách nhìn. Những khác biệt là do quá trình lớn lên và do quan điểm của bản thân chúng ta.

Về cơ bản, tất cả con người đều có nhu cầu, ước muốn, niềm hy vọng, ước mơ như nhau cả. Thế nhưng, cách nhìn của chúng ta về cách tốt nhất để thỏa mãn những nhu cầu đó lại do những lực lượng và ảnh hưởng trong cuộc sống của chúng ta định hình. Và chính những thứ đó mà chúng ta có vẻ như rất khác nhau.

Một giáo viên trung học ở Kansas nghĩ mình nên giúp cho các học sinh hiểu được thêm đôi chút về cuộc sống thôn quê. Do đó, anh đưa ra một bài toán sau: Nếu một con bò cho ra bao nhiêu lít sữa đó mỗi ngày, và sữa có trọng lượng chừng ấy kílô, cũng như sinh ra X phần trăm chất bơ, hỏi con bò đó cho ra bao nhiêu kílô chất bơ mỗi tuần?

Có sáu em đã trả lời sai. Và trước sự ngạc nhiên của thầy giáo, câu trả lời sai nào cũng đều giống nhau. Thầy giáo biết các cháu không hề xem bài nhau.

Cuối cùng anh mới hiểu. Sáu cháu bé trả lời sai đó đều là dân thành phố. Tất cả chúng đều cho rằng con bò làm viêc một tuần có năm ngày.

Huongnghiep

Bài viết khác
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM