Gửi 500 hồ sơ trong 13 năm mà chưa một lần được phỏng vấn

Gửi 500 hồ sơ trong 13 năm mà chưa một lần được phỏng vấn

Suốt 13 năm , Huw Evans đã gửi 500 bộ hồ sơ, nhưng anh vẫn chưa từng một lần được gọi đi phỏng vấn.

Câu chuyện hi hữu xảy ra với Huw Evans, 34 tuổi, đã tốt nghiệp trường Đại học Glamorgan vào năm 2002 với tấm bằng đại học về địa lý và anh không nghĩ rằng cho tới hơn một thập kỷ mà anh vẫn chưa tìm được một công việc ổn định.

Trong suốt 13 năm, Evans chỉ tham gia đảm nhiệm những công việc ngắn hạn, “tạm bợ”.

Người đàn ông 34 tuổi này lên tiếng cho biết: “Tôi đã nói chuyện với tất cả những người làm về kinh doanh,  ở các trung tâm giới thiệu việc làm, bạn bè và gia đình của tôi. Và tôi không biết tại sao tôi không được đi phỏng vấn”.

“Tôi đã chuyển công việc ba lần vì tôi muốn có một việc làm ổn định. Tôi cảm thấy thật xấu hổ vì mãi mà tôi vẫn chưa đạt được mục tiêu của mình cho dù đó chỉ là một hi vọng cho những cuộc phỏng vấn”, anh cho biết thêm.

Evans không phải là người lười biếng hay nhàn rỗi trong suốt thời gian anh không được gọi đi phỏng vấn. Trên thực tế, trong suốt khoảng thời gian đó, anh đã hoàn thành ba tập thơ và có kế hoạch bắt đầu viết hai cuốn tiểu thuyết.

Evans nhận thấy bản thân mình rất khó khăn trong công việc, mặc dù anh có một tấm bằng đại học đáng ngưỡng mộ.

Nói về tình trạng khó khăn của mình, Evans cho biết: “Trung tâm giới thiệu việc làm nói với tôi lúc tôi 22 tuổi rằng trình độ của tôi thì vượt qua một công nhân lao động chân tay trong nhà máy nhưng lại chưa đủ để vào làm một vị trí cao hơn, là những vị trí mà tôi muốn làm”.

Trong một chuyến thăm người dân South Wales, khi được hỏi về trường hợp của Huw Evans, Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Anh William Hague cho biết: “Chúng tôi đang quyết tâm và cố gắng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những người giống như Evans.

Đây là lý do tại sao mọi cơ hội việc làm đều rất quan trọng. Điều đó không có nghĩa là ai cũng phải có một công việc ngay lập tức, nhưng mỗi ngày họ đều phải có cơ hội tìm được việc làm cho mình. Bây giờ có nhiều vị trí tuyển dụng việc làm trên khắp nước Anh hơn là trước kia. Tôi hy vọng anh ấy có thành công trong vài tuần tới”, ông Hague cho biết.

Theo Motthegioi

Bài viết khác
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM