Bạn Có Làm Việc Giảm Hiệu Quả Trong Mùa Hè?

Bạn Có Làm Việc Giảm Hiệu Quả Trong Mùa Hè?

Hè đến, nắng vàng biển xanh vẫy gọi. Đồng nghiệp lên kế hoạch đi chơi và liên tục nghỉ phép làm bạn cũng nôn nao và không thể tập trung toàn tâm trí cho công việc. Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn giữ vững phong độ làm việc trong suốt mùa hè:

(Nguồn:Internet)

 

1. Lên kế hoạch xin nghỉ phép

Nghe có vẻ ngược đời nhưng bạn nên có một kế hoạch cho kỳ nghỉ hè, xa hay gần đều được tùy tình hình tài chính của bạn. Sau đó bạn hãy trao đổi với sếp và đồng nghiệp để sắp xếp công việc của mình trong thời gian bạn nghỉ phép. Kỳ nghỉ này sẽ tạo động lực để bạn làm việc hiệu quả trong suốt mùa hè.

2. Đề ra kế hoạch cụ thể

Bạn biết mình sẽ dễ bị phân tâm khi đồng nghiệp hoặc bạn bè liên tục cập nhật hình ảnh trong suốt chuyến đi. Do đó hãy chia nhỏ và liệt kê cụ thể những việc cần làm cùng thời gian cần phải hoàn tất để bạn có thể quản lý tốt công việc của mình.

3. Làm việc linh hoạt hơn

Bạn biết mình làm tốt vào thời gian nào và trong khung cảnh nào. Ngoại trừ những việc phải đến văn phòng, hãy chủ động trình bày với sếp về lịch làm việc của bạn để được tự lựa chọn nơi bạn làm việc mang lại hiệu quả cao nhất như làm tại nhà hoặc tại quán café yêu thích của bạn.

4. Tổ chức các buổi họp mặt với đồng nghiệp

Bạn có thể thay đổi không khí bằng cách tổ chức tiệc tùng dã ngoại vào cuối tuần nếu không nghỉ phép nhiều trong mùa hè. Bằng cách này bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống và tràn đầy năng lượng làm việc trong tuần mới.

5. Chú ý đến trang phục

Bạn có thể có xu hướng lựa chọn trang phục thoải mái như dép lê hoặc đầm maxi đến văn phòng mà vô tình không biết những trang phục này làm giảm hiệu quả làm việc của bạn. Hãy chọn những trang phục nhã nhặn phù hợp với môi trường công sở mà vẫn giúp bạn thoải mái trong quá trình làm việc.

6. Sắp xếp lại ưu tiên công việc

Sếp và đồng nghiệp sẽ thay phiên nghỉ phép và nhiều công việc dài hạn của bạn có thể không hoàn thành kịp tiến độ. Nếu được bạn hãy dời những ưu tiên này khi mọi người kết thúc kỳ nghỉ hè.

Nguồn Careerbuilder

Bài viết khác
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM