Chó được bầu làm thị trưởng

Duke, một con chó 7 tuổi ở Mỹ, vừa chính thức trở thành thị trưởng tại một thị trấn nhỏ sau khi nhận được sự ủng hộ của người dân. 

Chú chó Duke được phóng viên phỏng vấn. Ảnh: Independent

12 cử tri ở thị trấn Cormorant, bang Minnesota, cho biết mỗi người trong số họ đã chi 1 USD để bỏ phiếu cho Duke. Sau 5 tuần bình chọn, con chó giành được chiến thắng "vang dội". 

Những cử tri này cho hay Duke có nhiệm vụ bảo vệ thị trấn, giúp cuộc sống của người dân an toàn hơn, thậm chí nó còn góp công trong việc ngăn chặn tình trạng lái xe quá tốc độ. Tuy không phải là con người và không vận động tranh cử nhưng Duke lại là sự lựa chọn phổ biến của cử tri.

Tricia Maloney, người dân thị trấn, nói với WDY6: "Duke đã giành chiến thắng vang dội. Ông Richard Sherbrook tội nghiệp, chủ của một cửa hàng ở thị trấn này, thậm chí còn không giành được một nửa số phiếu bình chọn của Duke". Theo Independent, Duke sẽ được chải lông trong 5 giờ đồng hồ và được khoác một bộ trang phục mới sau chiến thắng. 

Lễ tuyên thệ chính thức của thị trưởng Duke  dự kiến diễn ra hôm nay theo giờ địa phương. Cửa hàng bán thức ăn động vật Tuffy sẽ cung cấp một năm thức ăn khô như một hình thức trả lương cho Duke trong thời gian nó giữ chức thị trưởng. 

Theo Hướng Dương/Ngoisao.net

Bài viết khác
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM