Người lớn sợ Tết

Đi làm, có thu nhập và lập gia đình, bạn phải đối mặt với nhiều áp lực, khiến không khí đón Tết căng thẳng.

Tết nguyên đán là kỳ nghỉ lễ quan trọng và dài nhất đối với người Việt. Vì thế, những ngày Tết sắp đến gần thường đem theo nhiều cảm xúc lẫn lộn cho mọi người. Đối nghịch với sự háo hức, vui sướng của con trẻ là nỗi lo lắng, thậm chí sợ hãi của người lớn mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Những người sợ Tết nhất đa phần đã có gia đình, lấy chồng ở xa. Bạn Thu Hương (26 tuổi, Hải Dương) chia sẻ: "Từ hồi bé cho đến trước khi lấy chồng thì mình vẫn thích Tết. Nhưng lấy chồng xong thì ngược lại. Mỗi dịp Tết là về quê chồng, chẳng được đi chơi đâu cả nên mình thấy chán ngắt. Đã thế, ở quê lại còn suốt ngày phải làm cỗ bàn, tiếp đón khách khứa, dọn dẹp nhà cửa. Cả năm đi làm, Tết về chỉ muốn được nằm nhà ngủ nướng mà chẳng được. Ôi, thật quá mệt mỏi".

Hay như tâm sự của cô dâu mới Quỳnh Thi (25 tuổi, Hà Nội) - lần đầu tiên biết sợ Tết. "Năm nay mình thật sự sợ Tết. Mọi năm chưa lấy chồng, ba mẹ mua sắm hết mọi thứ trong nhà, lo mọi chi phí, mình chỉ có việc đi chơi và nghỉ ngơi thôi. Năm nay lấy chồng, lại là con dâu trưởng, mình phải lo mọi thứ. Nhìn đâu cũng thấy chi tiền, nhẩm sơ sơ cũng đi toi 15 triệu đồng, đó là đã tiết kiệm nhiều rồi. Làm cả năm chi hết vèo trong 3 ngày Tết, có khi còn mang thêm nợ. Phải chi đừng có Tết nhỉ?".

Bên cạnh đó, cũng có những người độc thân cũng tỏ ra kém thích thú với ngày Tết truyền thống bởi nhiều lý do khác nhau. Phương Anh (22 tuổi, Nam Định) thở dài chia sẻ với Ngoisao.net như sau: "Mình cực kỳ sợ Tết. Cả năm làm việc trên