Bài học cuộc sống từ quy luật hạt giống

Bài học cuộc sống từ quy luật hạt giống

Cuộc sống quanh ta luôn chứa đựng vô vàn bài học cuộc sống mà mỗi người trong chúng ta đều cần học hỏi, thay đổi để phát triển bản thân.

Hãy chịu khó quan sát thế giới xung quanh chúng ta, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi suy ngẫm về mối liên hệ giữa quy luật tự nhiên cùng các bài học áp dụng vào bản thân. Dưới đây là những ví dụ như vậy

Bạn hãy thử nhìn cây táo trong vườn. Chắc phải có đến 500 quả táo ở trên đó. Và nếu tính cả vườn táo thì số hạt phải hơn gấp nhiều lần thế nữa. Hạt táo là công cụ để mở rộng và tiếp diễn sự tồn tại cho loài táo. Chúng ta có thể sẽ thắc mắc tại sao lại cần phải có nhiều hạt đến thế?

Bởi tự nhiên biết rằng không phải tất cả các hạt táo đều thành mầm và không phải tất cả đều lớn lên thành cây. Bởi chúng còn chống chọi với thiên nhiên khắc nghiệt, với kẻ thù và rất nhiều khó khăn nữa.

Tự nhiên là thế và con người cũng không khác gì nhiều. Chỉ đơn giản từ quy luật sinh tồn của cây táo, chắc hẳn bạn đã rút ra được bài học cuộc sống cho riêng mình. Nếu thật sự muốn làm một điều gì có ý nghĩa, bạn phải thử rất nhiều lần, thậm chí phải vượt qua thất bại thì mới đạt được thành công.

Điều này có nghĩa là:

- Bạn phải tham dự 10, 20 cuộc phỏng vấn may ra mới có được công việc tàm tạm. Hãy kiên nhẫn chờ đợi và đừng bỏ lỡ cơ hội dù là nhỏ nhất.

- Một ông chủ giỏi là người biết tập hợp một đội ngũ những nhân viên giỏi ở xung quanh mình. Thế nên, kể cả khi là một ông chủ thành đạt bạn cũng sẽ phải toát mồ hôi sàng lọc hàng trăm người giỏi để tuyển được 1 ứng viên xuất sắc.

- Trong kinh doanh chẳng hạn, bạn sẽ phải đàm phán với 50 người để bán được 1 căn nhà, gọi 30 cuộc điện thoại để mua được 1 chiếc ô tô vừa ý, phải viết hàng tá thư cảm ơn về 1 ý tưởng kinh doanh độc đáo… Hãy kiên nhẫn vì đó mới là những công việc đáng tự hào.

Khi hiểu được “Qui luật của hạt giống”, chúng ta sẽ không cảm thấy thất vọng, bế tắc khi phải đối mặt với những thất bại. Hãy học cách kiên nhẫn và chai lì với những thất bại trên đường dài tìm kiếm những thành công. Hãy tin tưởng và tự nhắc bản thân chỉ cần cố thêm chút nữa, phấn đấu hơn chút nữa, bạn sẽ đạt đến ngưỡng gặt hái được thành công.

Những người thành đạt thường phải trải qua rất nhiều thất bại. Nhưng vấn đề là họ đã bỏ công sức gieo trồng để có nhiều hạt hơn những người bình thường. Vì vậy, khi nào bạn bắt đầu cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc, hãy nghĩ về bài học cuộc sống từ quy luật hạt giống này.

HNO/Theo giatrisong.vn

Bài viết khác
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM