Chăn nuôi

Chăn nuôi

Chăn nuôi

Kỹ thật nuôi rắn mối bán hoang dã

Kỹ thật nuôi rắn mối bán hoang dã

Hiện nay rắn mối đang trở thành đặc sản hot tại các nhà hàng ở khắp các tỉnh thành trong cả nước vì mùi vị thơm ngon và giá thành tương đối mền. Nhưng do lượng rắn mối trong thiên nhiên ngày một giảm dần nên rắn mối đang rất hút hàng.
Kỹ thuật nuôi Dông

Kỹ thuật nuôi Dông

Dông là tiếng địa phương gọi con kỳ nhông; có nơi như vùng Nghệ – Tĩnh gọi là nhông. Dông có nhiều giống, dông vùng đất cát gọi là dông cát benly.
Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo

Kỹ thuật nuôi gà Đông Tảo

Đặc điểm nổi bật: chân to và thô. Gà mới nở có lông trắng đục. Gà mái trưởng thành có lông màu vàng nhạt, nâu nhạt.
Kỹ thuật nuôi vịt - ngan thịt

Kỹ thuật nuôi vịt - ngan thịt

Chăn nuôi vịt - ngan hiện nay ở nông thôn chủ yếu theo hình thức thả đàn gồm các giống sau: Vịt siêu thịt, vịt Kỳ Lừa, vịt Anh Đào, vịt Super.
Bí quyết nuôi tạo ngọc trai

Bí quyết nuôi tạo ngọc trai

Theo ông Trần Doãn Thiện, việc nuôi cấy ngọc trai không hề đơn giản. Trai cấy ngọc phải trên hai năm tuổi, đã sống thuần dưỡng ở điểm nuôi, đạt chiều dài từ 17-18 cm trở lên mới cấy được hạt nhân 6-7mm.
Nuôi cầy hương

Nuôi cầy hương

Vài năm gần đây, nghề nuôi cầy hương tự phát ở các huyện Hiệp Hóa, Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) có hiệu quả kinh tế cao. Trung bình nuôi 1 đôi cầy hương 4 – 6 tháng thu lãi khoảng 2 –3 triệu đồng.
Nuôi gà ác

Nuôi gà ác

Gà ác là loại gà dễ nuôi, lợi nhuận cao, sau 5 tuần nuôi dưỡng, gà đạt trọng lượng từ 150-200g/con. Món gà ác tiềm (tần) thuốc Bắc đang rất được thịnh hành và ưa chuộng. Quy trình nuôi gà ác như sau
Nuôi gà chọi

Nuôi gà chọi

Mục đích chính của việc nuôi gà chọi là sử dụng con trống vào việc huấn luyện và thi đấu. Đa phần gà mái và những con trống không thành công trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu thường được giết thịt.
Kỹ thuật nuôi gà Sao

Kỹ thuật nuôi gà Sao

Những năm gần đây, tại một số tỉnh Thanh Hoá, Tiền Giang... rộ lên phong trào nuôi gà Sao bởi giống gà nàycó chi phí tương đối thấp, nhẹ vốn nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần giúp bà con xoá nghèo và làm giàu.
Kỹ thuật nuôi thỏ

Kỹ thuật nuôi thỏ

Thỏ giống phải có tính dục hăng hái, nhanh nhẹn, lông bóng và nhiều, to con, dài đòn, ngực sâu và nở, lưng rộng, mông, đùi nở nang, không đồng huyết...
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM