Kinh doanh gì trong dịp Tết Giáp Ngọ - 2014

Vào thời điểm này, các doanh nghiệp chỉ mới “rục rịch” cho các chương trình buôn bán tết của mình. So với năm ngoái thì thị trường năm nay có vẻ kém sôi động hơn, có lẽ vì nền kinh tế vẫn chưa được phục hồi (nếu không nói là ảm đạm hơn năm ngoái)

                       Thị trường hàng hóa Tết năm nay hứa hẹn sôi động?

Trong dịp tết Qúy Tỵ, chương trình “Giỏ quà tết Việt” của các đại gia bán lẻ trong nước được tung ra và thu về thành công ngoài mong đợi cho các ông lớn này. Theo thông  tin mới nhất, năm nay chương trình này sẻ tiếp tục được thực hiện với quy mô rộng hơn và hàng hóa phục vụ cũng sẽ chuẩn bị đa dạng hơn.

Cũng trong thời điểm này, nhiều chương trình khởi động chọn ra phương án kinh doanh bán lẻ hiệu quả cũng được Sở Công thương tổ chức, quy động đông đảo các đại diện công ty kinh doanh hàng hóa tham gia. Theo đánh giá, hàng Việt năm nay sẻ có những cuộc đua cạnh tranh quyết liệt với hàng ngoại nhập so với năm ngoái. Lý do vì nền kinh tế có phần đi xuống, hàng hóa vào Việt Nam ngày càng nhiều do chính sách mở cửa, mặt khác phải đối mặt với tình trạng hàng lậu, hàng kém chất lượng và giá rẻ tại thị trường Trung Quốc ngày một hoành hành và khó kiểm soát.

Những mặt hàng “độc và lạ” năm nay cũng sẻ tạo cơn sốt so với những năm trước đó. Theo tìm hiểu của chúng tôi thì những mặt hàng này năm nay có nhiều doanh nghiệp lao vào sản xuất hơn, đặc biệt là sự đa dạng về chủng loại sản phẩm. Theo nghệ nhân Nguyễn Trung Thành thì năm nay ông sẻ ra đời một dòng sản phẩm hết sức độc đáo, hứa hẹn mang đến một món quà tết độc đáo và mang nhiều ý nghĩa (mặc dù số lượng không quá nhiều vỉ lý do thời tiết). Chúng ta hãy chờ xem.

Dịch vụ mua bán, cho thuê hoa tết đến thời điểm này cũng chưa có những diễn biến gì đáng chú ý. Nhưng theo “sự đánh mùi” của các đầu óc chiến lượt kinh doanh thì thời điểm này là thời điểm thích hợp nhất để chuẩn bị tích trữ và lên kế hoạch buôn bán dịp tết.

Trong khi Doanh nghiệp rục rịch chuẩn bị tết thì giới văn phòng, các bà nội trợ, sinh viên – học sinh cũng đang loay hoay tìm kiếm những mặt hàng thích hợp để kiếm thêm chút đỉnh trong thời điểm vàng trong năm này.

Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến tết Giáp Ngọ, thời gian đang trôi rất nhanh mặc dù có sự níu kéo của nền kinh tế trong và ngoài nước. Vượt lên chính mình, hi vọng trong năm nay thị trường Tết sẻ trở nên sôi động và người Việt sẻ có một cái Tết  hạnh phúc hơn. Còn các bạn hãy chọn cho mình một mặt hàng thích hợp để kinh doanh nhé! Vì cơ hội là chia điều cho tất cả.

Đinh Tiến/HNO

Bài viết khác
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM