Bồi dưỡng nhân tài để phát triển

http://sv25.tamnhin.biz/images/1x1.gif
http://sv25.tamnhin.biz/images/img(314).jpg
Một công ty lớn của Nhật Bản vừa tuyển được một kỹ sư mới. Thông thường, người mới vào làm sẽ phải làm thêm những việc vặt như: quét dọn, pha trà… Anh nhân viên mới không hề kêu ca, hôm nào cũng đến sớm về muộn, làm hết việc vặt trong phòng.
 
Anh ta cũng là người thông minh, lại chăm chỉ nên chả mấy chốc đã rất thạo việc. Hễ ai có việc gì anh cũng sẵn sàng giúp đỡ. Luôn luôn để ý chịu khó học hỏi, anh được ông chủ người Nhật cất nhắc lên làm giám đốc. Lúc ấy người ta mới biết Ngô Chấn chính là con trai của Ngô tiên sinh, chủ một doanh nghiệp lớn của Đài Loan.
 
Đáp lại sự ngạc nhiên của ông chủ Nhật bản, Ngô Chấn bình tĩnh giải thích:
 
- Cha tôi muốn tôi tới đây làm việc vì ông rất hiểu thế hệ chúng tôi. Ông cho rằng tuổi trẻ mà đắc chí là bất hạnh lớn. Ông muốn tôi làm thợ để có thể hiểu được nỗi vất vả và khổ sở của công nhân. Như vậy thì tôi vừa có kinh nghiệm, lại vừa thông cảm được với họ. Muốn quản lý tốt công ty, cần phải học làm từ những công việc nhỏ nhất.
 
Quả thật, Ngô Chấn vô cùng mềm mỏng, chăm chỉ làm việc, nên đều được mọi người quý mến. Sau 4 năm làm việc ở Nhật Bản, anh mới trở về Đài Loan. Thấy con trai khỏe mạnh, tài giỏi, tháo vát và sống rất có tình, lúc ấy Ngô tiên sinh mới trao quyền cho Ngô Chấn.
 
Trước khi về nghỉ hẳn, ông gọi Ngô Chấn tới dặn dò:
 
- Bố biết, khi bố gửi con tới Nhật Bản, con rất bất bình. Nhưng chỉ có như vậy con mới khôn lớn và trưởng thành được. Từ nay bố có thể yên tâm giao tất cả sản nghiệp ba đời nhà ta cho con. Mong rằng con sẽ không phụ lòng mong ước của bố.
 
Quả nhiên, Ngô Chấn đã trở thành một Tổng giám đốc tài giỏi, lãnh đạo nhân viên trên dưới một lòng, công việc kinh doanh ngày càng phát đạt.

Con người là tài sản quý giá nhất. Người lãnh đạo phải có đủ thông minh, kinh nghiệm, tình cảm và nhân đức để phát huy hết sức mạnh của cả tập thể. Làm được như vậy, lo gì không thành công.
                                                                                                Huongnghiep
Bài viết khác
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM