Hốt bạc từ ý tưởng kinh doanh độc đáo

Một sinh viên đại học 21 tuổi ở Anh không những có thể trang trải tiền ăn học mà còn thu được khoản tiền “kha khá” nhờ ý tưởng độc đáo nhưng vô cùng đơn giản.Aex Tew đã lập ra trang web www.milliondollarhomepage.com vào ngày 26 tháng 8 năm 2005. Trang web này rất đơn giản: trang chủ của nó được chia ra 10 ngàn ô vuông nhỏ với kích thước mỗi ô 100 pixel, và cả trang sẽ có 1 triệu pixel.

Alex quyết định bán những ô đó cho bất kỳ ai có nhu cầu. Mỗi pixel chỉ có giá 1 USD, và cả ô vuông sẽ là 100 USD. Chỉ sau 3 ngày, Alex đã tìm được người mua đầu tiên sẵn sàng trả 400 USD để mua 4 ô vuông đó. “Đây chính là những đồng tiền dễ dàng nhất trong đời tôi”-Alex viết trong nhật ký ở ngay trên trang web của mình.Anh bắt đầu việc này với ý định kiếm tiền trả khoản học phí 37 ngàn USD (3 năm) và đưa cả gia đình đi du lịch. Trong thời gian trang web chưa ra mắt, Alex còn nói rằng khi có tiền, anh sẽ mua ngay vài đôi tất mới (vì chúng thường thất lạc).Số lượng người quan tâm và muốn mua pixel tăng vùn vụt, sau khi Alex gửi thư giới thiệucho tất cả bạn bè, nhờ họ gửi tiếp chongườiquen. “Virus- marketing” phát tán và số người biết đến trang web này cứ thế nhân rộng mãi. Alex đã không nhầm, bởi chỉ sau 1 tuần, anh đã bán được 1000 pixel đầu tiên. “Về lý thuyết, tôi cho rằng mọi người chỉ sử dụng trang web này vào mục đích quảng cáo”- anh kể. Không bao lâu sau khi xuất hiện trang web độc đáo này, các tờ báo lớn của Anh đã đưa tin về milliondollarhomepage.com, ví dụ tờ The Guardian và nhờ sự hỗ trợ thông tin này mà số lượng khách đến thăm trang web ngày càng đông. Sau 2 tuần, Alex thông báo: “Tôi đã đếm được 200 ngàn người vào trang web chỉ trong 3 ngày”.

Tác giả trang web tiết lộ, anh đã trở thành sinh viên và bắt đầu chương trình học tập của mình. Anh nói, trong hộp thư điện tử của anh có gần 2 ngàn thư chưa đọc. Alex hứa sẽ trả lời tất cả và tiếp tục mời gọi mua pixel trên trang web của mình. Alex cương quyết từ chối đăng những hình ảnh không lịch sự, cũng như những quảng cáo khiêu dâm. Anh đảm bảo trang web sẽ không có sự thay đổi nào trong vòng ít nhất 5 năm- đến năm 2010.

Đến ngày 1 tháng 10 vừa qua, Alex Tew đã bán được 205 100 pixel và thu về hơn 205 ngàn USD chỉ trong vòng 1 tháng. Cho đến sáng ngày 3 tháng 10, khách hàng đã mua hết 253 ngàn pixel ở trang web này. Trả lời câu hỏi, liệu anh có sợ rằng ý tưởng của mình sẽ bị những người khác đánh cắp và sử dụng, Alex nói đơn giản: không, bởi vì “Sự bắt chước ở đây đồng nghĩa với việc khen ngợi- anh sinh viên nước Anh giải thích.

Tiếp theo sau trang web của Alex Tew, trên thế giới đã có những trang web được ra mắt và hoạt động với nguyên tắc tương tự, ví dụ www.milliondollarchallenger.com, www.milliondollarchallenger.ru

Huongnghiep sưu tầm
Bài viết khác
  • Trường Dạy Nghề Ẩm thực NetSpace
  • Bảng Ghim
  • Trường đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương
  • Hội doanh nhân
  • Liên Minh Thương Mại - Cổng Xúc Tiến Thương Mại Điện Tử Doanh Nghiệp Việt Nam
  • Trung tâm đào tạo văn hóa nghệ thuật IICM